Bạn thường gặp khó khăn trong việc trang trí căn hộ nhỏ do diện tích căn hộ hạn chế nên không thể trang trí căn hộ đẹp như mong muốn? Một số mẹo trang trí căn hộ nhỏ dưới đây có thể xem là một trong những giải pháp trang trí phòng ở hay mà bạn có thể tham khảo nhằm trang trí được căn hộ giống như trong mơ.

trang-tri-noi-that-can-ho-nho-mat-mat-voi-gam-mau-trung-tinh6
 

1. Để căn hộ luôn thông thoáng và sạch sẽ

Một trong những cách trang trí căn hộ nhỏ là để cho căn hộ của gia đình bạn luôn trong tình trạng sạch sẽ và thông thoáng hơn, nhiều người thường bỏ qua vấn đề này khi trang trí căn hộ nên hay gặp khó khăn về diện tích của căn hộ trong gia đình mình, cũng có nhiều người vì công việc nên thường quên mất việc dọn dẹp căn hộ và làm căn hộ có cảm giác chật chội, oi bức hơn.

Để cho căn hộ bạn luôn sạch sẽ và thông thoáng sẽ giúp không khí gia đình bạn được cải thiện rất nhiều, giảm đi sự oi bức, bí không gian trong mùa hè này.

Tốt nhất bạn cần chú ý thường xuyên dọn dẹp căn hộ, hãy thanh lý ngay những món đồ bạn không bao giờ dùng tới nhưng lại chiếm diện tích rất lớn, và nhớ tuyệt đối không bao giờ được vứt đồ đạc ngổn ngang trong phòng đâu nhé.

Muốn cho căn hộ của gia đình luôn gọn gàng và sạch sẽ tốt nhất bạn nên sắp sếp mọi thứ trong phòng vào đúng vị trí của nó, những đồ vật tiện ích nên bố trí trong một không gian riêng và làm không gian trong căn hộ trở nên thông thoáng hơn.

Ngoài ra bạn cũng có thể trang trí phòng theo ý thích của mình, dùng một vài phụ kiện hay những món đồ nội thất có màu sắc đẹp và thích hợp để làm tăng tính sạch sẽ, ngăn nắp cho không gian trong căn phòng

2. Sắm đồ nội thất phù hợp

Sắm sửa những món đồ nội thất thích hợp với không gian sống của gia đình bạn cũng là một trong những cách để trang trí phòng nhỏ cực hay mà bạn nên áp dụng.

Đối với đồ nội thất trong gia đình nếu như trước khi mua sắm bạn chọn lựa kích thước thích hợp với căn phòng của bạn sẽ giúp bạn tiết kiệm được một phần khá lớn không gian ở trong phòng, làm cho căn phòng của bạn càng thêm thoải mái hơn và không còn cảm giác chật chội, khó chịu.

Ngoài ra khi bày bố đồ nội thất của gia đình những món đồ nội thất bạn thích nhưng lại không dùng tới thì cũng nên hạn chế để ở trong phòng để tránh chiếm diện tích không gian và làm cho căn phòng của gia đình bạn trở nên chật chội hơn nhiều nhé.

3. Dùng thiết kể mở trong căn hộ nhỏ

Để tăng diện tích không gian cho căn hộ nhỏ của gia đình bạn bạn hoàn toàn có thể áp dụng những thiết kế mở trong không gian gia đình mình, những khu vực không cần tới không gian riêng tư như nhà bếp hoặc phòng khách có thể không cần dùng tới những bức tường ngăn cách để tiết kiệm thêm không gian

Thiết kế mở đối với căn hộ nhỏ thường không cần thiết phải phân biệt rõ ràng những khu vực khác nhau trong nhà bạn, chỉ cần không gian trong nhà trở nên rộng rãi và thông thoáng hơn là được nhé.

Ngoài ra khi bày trí không gian trong nhà bạn cần có thiết kế đồng bộ với nhau và chú ý xếp tông màu phù hợp làm tăng cảm giác không gian rộng rãi cho căn phòng.

4. Dùng đồ nội thất đa năng

Những món đồ nội thất đa năng bao giờ cũng là những món đồ phù hợp cho không gian của những căn phòng chật, đồ nội thất đa năng không chỉ làm tăng phong cách của căn phòng mà còn giúp bạn tiết kiệm không gian sốn cực kỳ hiệu quả, là những món nội thất cực thích hợp dùng để trang trí căn hộ nhỏ của gia đình bạn

Hiện nay những món đồ nội thất đa năng như tủ, giường …. đều là những món đồ cực thích hợp bạn có thể sắm cho căn phòng nhỏ của mình đấy nhé.

5. Dùng cửa trượt cho căn hộ của bạn

Nếu bạn muốn tiết kiệm diện tích cho căn hộ thì khi thiết kế căn hộ nhỏ của mình bạn cần tránh nhữn loại cửa mở, thay vào đó bạn có thể dùng cửa trượt để làm tăng thêm diện tích cho căn phòng của mình.

Dùng cửa trượt cho căn phòng cũng giúp bạn tiết kiệm được một phần lớn diện tích khi mở cửa ra, cửa trượt bạn có thể dùng cho tủ hoặc cửa ra vào đều được nhé.

6. Tận dụng không gian trên tường

Với những căn hộ nhỏ để tăng không gian cho căn hộ nhỏ của gia đình bạn cần phải tận dụng mọi không gian thừa ở trong gia đình bạn, chẳng hạn như những không gian trên tường có thể tận dụng để trở thành nơi cất giữ những món đồ quý giá của bạn.

Chỉ cần bạn gắn thêm vài cái móc treo hoặc những chiếc kệ treo chắc chắn trên tường của nhà có thể giúp bạn cất giữ được nhiều món đồ hữu dụng mà thường cần dùng, bố trí những món đồ trong gia đình bạn một cách khéo léo cũng giúp bạn tăng vẻ đẹp của căn phòng, trở thành một bộ sưu tập cá nhân độc đáo mà bạn có thể sử dụng.

7. Dùng gương trang trí cho căn phòng

Gương là một trong những món đồ trang trí phòng cực thông dụng mà bất cứ một căn hộ chật hẹp nào cũng cần phải sử dụng, trang trí gương cho căn hộ nhỏ trong gia đình còn làm tươi sáng hơn căn phòng của bạn, làm tăng thêm ánh sáng cho căn phòng và tạo cảm giác rộng rãi hơn cho căn phòng.

Thường mỗi căn hộ với những diện tích khác nhau thì có thể lựa chọn kích cỡ các tấm gương khác nhau để trang trí cho căn phòng nhỏ của bạn tốt nhất và hiệu quả nhất.

8. Dùng thảm trong nhà

Dùng thảm trong nhà cũng là một trong những cách trang trí căn hộ nhỏ phổ biến được nhiều người sử dụng, nhất là khi bạn đã phá vỡ đi những bức tường ngăn cách của các phòng trong nhà mình.

Việc trải thảm trên sàn sẽ giúp bạn phân định không gian trong phòng rõ ràng hơn và làm tăng không gian phòng thích hợp, tạo hiệu quả trang trí nội thất cực tốt mà bạn không ngờ tới đấy nhé.

Ngoải ra việc trải những tấm thảm đầy màu sắc cũng làm căn phòng bạn trở nên đẹp mắt và rực rỡ hơn rất nhiều.

9. Bỏ đi những món đồ thừa

Nếu bạn muốn không gian của gia đình mình trở nên rộng rãi hơn thì việc thanh lý những món đồ thừa không bao giờ dùng tới là cực kỳ cần thiết.

Tốt nhất khi dọn nhà bạn cần cân nhắc xem món đồ nay có thực sự cần thiết để sử dụng trong gia đình bạn hay không, hãy liệt kê ra những việc mà bạn cần dùng với những món đồ này và cân nhắc chúng có thực sự cần thiết không hay có thể dùng thứ khác để thay thế.

Những món đồ thừa tốt nhất nên dọn chúng ra ngoài hoặc thanh lý nhanh chóng để giữ cho căn hộ của gia đình bạn luôn ngăn nắp, sạch sẽ và gọn gàng hơn nhiều nhé.

Những bí quyết trang trí căn hộ nhỏ hẹp trên đây sẽ là phương pháp trang trí nhà cực tốt, cực hiệu quả giúp tăng không gian cho căn hộ của gia đình bạn, tạo cảm giác rộng rãi và thoải mái cho bạn mỗi khi về nhà.

Đặc biệt việc trang trí căn hộ làm tăng không gian sống còn là một giải pháp phong thủy tốt để mang tới nhiều may mắn cho bạn đấy nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.